Hướng dẫn sửa bếp từ lỗi cơ bản tại nhà

Bếp từ nay đang được sử dụng, rất phổ biến tại các gia đình việt nam, phần lớn là ở các khu chung cư. Vì khi sử dụng an toàn hơn bếp gas ít cháy nổ vệ sinh dễ  hơn. Ở bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu, cho các bạn những lỗi cơ bản có thể sửa bếp từ tại nhà, mời các bạn tham khảo

I. Sửa bếp từ khi màn hình báo các lỗi E

Hướng dẫn sửa bếp từ lỗi cơ bản tại nhà

Để chúng ta có thể sửa bếp tại nhà, việc đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân trước khi bắt tay vào sửa chữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa nhé!

1. Bếp từ bị màn hình báo lỗi E0

Hướng dẫn sửa bếp từ lỗi cơ bản tại nhà

Khi bạn cắm nguồn điện mà bếp từ báo lỗi E0 thì bạn cần xem lại giắc bị lỏng, bị rơi xuống hoặc điện thế vào bếp từ bị thấp…Khi gặp sự cố như vậy điều bạn cần làm theo hướng dẫn sửa bếp từ là tắt bếp từ, kiểm tra lại đường dây điện. Sau khi đã kiểm tra lại nếu nếu hiệu điện thế vào bếp thấp không đủ để khởi động bếp từ thì bạn cần phải dùng ổn áp để ổn định nguồn điện. Nếu bếp từ báo lỗi E0 do đường dây bị lỏng thì bạn cần đổi ổ cắm điện hoặc cắm chặt lại để có thể khởi động bếp từ.

2. Bếp từ bị màn hình báo lỗi E1

Hướng dẫn sửa bếp từ lỗi cơ bản tại nhà

Hướng dẫn sửa bếp từ chỉ trong tích tắc. Khi bếp hiện lên chữ E1 báo hiệu bạn cần phải tìm nguyên nhân và sửa chữa bếp, khi bạn thấy bếp báo lỗi E1 thì đây là dấu hiệu điện thế vào bếp từ quá cao nếu tiếp tục sẽ khiến bếp từ bị hư hỏng. Cách hướng dẫn sửa bếp từ tại Hà Nội ngay lúc này là dùng ổn áp để điều chỉnh nguồn điện cho phù hợp với bếp từ.

3. Bếp từ bị màn hình báo lỗi E2

Hướng dẫn sửa bếp từ lỗi cơ bản tại nhà

Khi bếp từ báo lỗi E2 là khi nhiệt độ của nồi quá cao có thể gây nổ bất cứ lúc nào. Nếu bắt gặp trường hợp này điều đầu tiên cần làm là tắt ngay bếp từ hoặc thay nồi mới cho an toàn.

4. Bếp từ bị màn hình báo lỗi E3

Hướng dẫn sửa bếp từ lỗi cơ bản tại nhà

Chúng ta thấy nút đỏ báo E3 có nghĩa là quạt nhiệt của bếp chạy không đều bạn nên kiểm tra các lỗ thông giá để lấy các vật bị mắc trong lỗ thông gió ra ngoài. Nếu bạn đã làm như trên mà bếp từ vẫn không khắc buộc thì bạn hãy đem đi sửa chữa tại các trung tâm bảo hành.

5. Bếp từ bị màn hình báo lỗi E4, E5, E6

Hướng dẫn sửa bếp từ lỗi cơ bản tại nhà

Lỗi này xuất hiện khi rơ le nhiệt của bếp từ bị chập mạch, với lỗi này bạn cần tắt bếp và kêu thợ đến để sửa chữa. Khi chữ E6 nổi lên tức là khi điện trở tản nhiệt bị ngắt mạch, khi gặp trường hợp này bạn sẽ không tự sửa được mà phải mang đến thợ sửa chữa.

6. Hướng dẫn sửa bếp từ khi đã cắm điện mà không sáng nút đèn bật/tắt

Hướng dẫn sửa bếp từ lỗi cơ bản tại nhà

 

Bạn đã cắm bếp từ vào ổ điện nhưng đèn của nút bật/tắt không sáng lên điều này có thể do ổ cắm không vào điện. Khi gặp trường hợp này bạn nên kiểm tra các nguồn điện nếu kiểm tra nguồn điện vẫn bình thường thì có thể bếp từ của bạn đã bị hỏng.

Nếu như bạn không thể tự kiểm tra và khắc phục sửa bếp từ không nhận nồi thì hãy lựa chọn ngay một trung tâm bảo hành, sửa chữa bếp từ uy tín. Trung tâm bảo hành An Khang chính là một trung tâm bảo hành chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo hành bếp từ cũng như các thiết bị nhà bếp châu Âu một cách uy tín, chuyên nghiệp.

 0964 33 88 36

1900272789

  anvudinh0987709302@gmail.com

 ZALO:0964338836

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900272789
ẤN GỌI NGAY
CHÁT ZALO