Sửa bếp từ không lên nguồn tại Hoàng Mai

Tại sao bếp từ không lên điện?

Bếp từ không lên điện mặc dù đã được kết nối nguồn điện an toàn. Nếu bạn đang gặp tình trạng bếp không lên điện hoặc bếp từ không vào điện,… Hãy xem các nguyên nhân mà An Khang bật mí sau đây để có cách giải quyết tốt nhất.

Nguyên nhân nào khiến bếp từ không lên điện

Bếp từ dùng nguồn nhiên liệu chính và duy nhất để hoạt động. Nếu bếp từ không lên điện, bạn sẽ không thể sử dụng để nấu ăn được. Mặc dù khi mua ai cũng tìm hiểu bếp từ loại nào tốt, vận hành ổn định, bền bỉ. Nhưng chắc chắn bếp từ loại nào cũng sẽ có lỗi trong khi sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là nguồn điện cảm ứng do từ trường được sinh ra do kết nối nguồn điện với các bo mạch đến cuộn dây đồng ngay dưới mặt bếp. Nếu muốn ngắt điện bếp từ người ta thường dùng 1 con trasito IGBT công suất tầm 45-50A.

Bếp từ không lên điện có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở đây, An Khangg bỏ qua các nguyên nhân bếp từ không vào điện do ổ cắm không tiếp điện hoặc các yếu tố khách quan khác.

Bếp từ không lên diện rất có thể do một số bộ phận hoặc linh kiện bên trong bếp từ bị hỏng như:

 • Đứt cầu chì của bếp từ, bị nổ cầu chì

 • Hỏng sò công xuất

 • Tụ điện hỏng

 • IC điện của bếp từ gặp lỗi

 • Con tụ 275v- 5uF bị nổ

 • Lỗi cảm biến nhiệt trên mâm từ

Kiểm tra và sửa lỗi bếp từ không vào điện

Khi bếp từ không vào điện, bếp sẽ không lên nguồn dẫn đến tình trạng bếp không nhận điện. Các dòng bếp từ nhập khẩu có chất lượng tốt sẽ ít xảy ra lỗi. Tuy nhiên, rất nhiều loại bếp từ không rõ nguồn gốc thường hay xảy ra các trường hợp này. Để có thể biết nó là một trong những nguyên nhân nào trên đây và các khắc phục tốt nhất nguyên nhân khiến bếp từ không lên điện bạn cần kiểm tra và thực hành sửa lỗi như sau:

1. Kiểm tra cầu chì bếp từ

Nếu cầu chì bị đứt hoặc bị nổ, bếp từ sẽ không lên điện. Trường hợp cầu chì của bếp từ chưa bị đứt hoặc nổ. Bạn cần kiểm tra và xác định xem bếp từ của mình chạy nguồn điện cấp trước là biến áp xung hay biến áp thường.

Với dòng bếp từ chạy nguồn điện cấp trước là biến áp thường, bạn nên kiểm tra sơ cấp còn trở kháng tốt hay không. Nếu hỏng biến áp, trở kháng sẽ không hoạt động.

2. Kiểm tra sò công suất IGBT

Sò công suất là bộ phận quan trọng có tác động lớn đến việc bếp từ có lên điện hay không.

Nếu sò công suất bị hỏng, hoặc đứt đẫn đến cháy cầu chì, đứt nguồn điện trở cấp. Không thể dẫn điện vào tới tụ lọc 5UF-400v của bếp từ. Dẫn đến bếp từ không nhận điện.

3. Chết IC điện bếp từ

IC điện là nguồn cấp điện cho bếp từ hoạt động. Cũng giống như IC xe máy hoặc các IC của các thiết bị khác. IC VIP22A của bếp từ chết, nguồn cung cấp điện cho các bộ phận liên quan bị gián đoạn. Khi khởi động, bếp sẽ không lên nguồn do không có điện chạy qua.

4. Tụ điện 5uF hỏng

R cấp nguồn từ nguồn vào tới tụ lọc 5uF-400v hỏng. Hoặc tụ điện lọc nguồn 5uF quá yếu hoạt động không còn tốt nữa. Tụ điện thường đứt điện trở cấp nguồn sơ cấp này khiến giá trị điện dung của tụ điện giảm đi. Không đủ nguồn điện để cung cấp cho sò công suất và IC điện nữa.

Nếu tụ điện lọc nguồn đã già hóa, bạn nên thay tụ điện lọc nguồn  5uF mới cho bếp từ của mình để đảm bảo nguồn điện được lưu thông ổn định.

Trên đây là 4 nguyên nhân chính khiến bếp từ không lên điện và một số cách kiểm tra khắc phục đơn giản. Tuy nhiên, khi gặp các lỗi này, bạn không nên tự sửa mà nên đem bếp từ đến các trung tâm sửa chữa uy tín để bảo trì hoặc gọi thợ sửa đến nhà xử lý. Nhưng trước khi lựa chọn mua bếp từ, bạn nên đọc 6 điều cần biết để mua hãng bếp từ tốt nhất để lựa chọn loại bếp từ tốt nhất, hạn chế tối đã các lỗi bếp từ không mong muốn.Hy vọng bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu và biết cách khắc phục tốt nhất những sự cố xảy ra khi bếp từ không vào điện.

 • Sửa bếp từ Caso tại Hoàng Mai
  💁‍♂️Nếu những nguyên nhân đơn giản thì khách hàng có thể tự sửa tại nhà. Nhưng nếu lỗi bo mạch, tản nhiệt… khách hàng không thể tự sửa chữa được có thể liên hệ với Trung tâm điện tử điện lạnh An Khang uy tín để được sửa chữa sớm nhất.
  👌Với phương châm: “HIỆU QUẢ – NHANH CHÓNG- SỬA CHỮA CÓ TÂM – PHỤC VỤ CÓ TẦM
  ——————✳️✳️✳️—————–
  CÔNG TY SỬA CHỮA BẾP TỪ BÁCH KHOA AN KHANG
  ☎️HOTLINE: 0934.690.333 hoặc 0983.561.899
  🏠Địa chỉ:
  CS1: 282 Kim Giang , Hoàng Mai , Hà Nội
  CS2: số 5 Nguyễn Chính , Tân Mai , Hoàng Mai , Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900272789
ẤN GỌI NGAY
CHÁT ZALO