Sửa bếp từ Malloca không nóng

Bếp từ nhà bạn đang sử dụng bình thường, đột nhiên bếp không nóng lên được nữa mặc dù đèn hiển thị vẫn báo sáng, dù bạn đã cố gắng tìm mọi cách để khắc phục nhưng không đem lại hiệu quả. Sờ vào nồi vẫn nguội lạnh, vậy nguyên nhân bếp từ không nóng là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây giúp chị em nội trợ tìm ra hướng khắc phục cho mình một cách đơn giản và hiệu quả.

Bếp từ không nóng – Căn bệnh nan giải

Bệnh bếp từ bật lên không nóng gây không ít phiền toái cho người sử dụng, nhất là các chị em nội trợ, các lỗi này phổ biến trên các loại bếp từ: Bếp từ AEG, bếp từ Bosch, bếp từ Caso… Mà bạn không biết nguyên nhân do đâu để khắc phục, bởi khi bếp bị lỗi không xảy ra bất cứ hiện tượng gì đặc biệt, khi bật bếp màn hình hiển thị vẫn sáng và hiển thị các thông số như bình thường, nhưng đợi một lúc lâu mà nồi vẫn nguội lạnh, không có hiện tượng ấm lên hay sôi, mặc dù bạn đã chỉnh nhiệt độ lên cao nhất.

Đây là căn bệnh nan giải nhất mà những tay thợ tay nghề non yếu thường bỏ cuộc, nhiều thợ giỏi nhưng thiếu kinh nghiệm cũng không biết bắt đầu từ đâu khi: quạt tản nhiệt vẫn hoạt động, sò công suất vẫn hoạt động bình thường, … Mặc dù đã kiểm tra kỹ càng, thay thế các linh kiện điện tử nghi vấn là hỏng hóc, nhưng vẫn phải lắc đầu ngán ngẩm.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng bếp từ không nóng

Nếu bạn đã thử với nhiều chiếc xoong vì nghi vấn bếp từ bị lỗi không nhận nồi, hãy bỏ qua nguyên nhân đó và tìm hiểu nguyên nhân sau:

1. Điện áp nguồn thấp hơn mức quy định

Mỗi bếp từ dù là loại phổ thông đến các dòng cao cấp của các hãng Malloca, AEG, Bosch… Đều có mạch điện nhận biết giá trị điện áp nguồn nuôi chúng, nguồn nuôi này đóng vai trò duy trì và ổn định dòng điện cung cấp cho các thiết bị hoạt động, bảo vệ thiết bị khi bị quá tải hoặc điện thế thấp hơn mức quy định, nếu nguồn điện có giá trị điện áp quá thấp hơn mức quy định, sẽ kích hoạt mạch điện bảo vệ hoạt động gây ra hiện tượng ngắt dòng điện dao động kích nguồn cho mạch công suất, khiến khối công suất bị dừng hoạt động. Nếu khối công suất dừng hoạt động, đồng nghĩa với việc bếp từ sẽ không tạo ra nhiệt hay làm nóng bất kỳ một chiếc xoong nào đặt lên đó.

Cấu tạo của mạch công suất bếp từ gồm có: IGBT & cầu Diode, mâm đĩa đồng,…  Nếu điện áp nguồn nhỏ sẽ làm khối công suất dừng hoạt động, nếu chúng dừng hoạt động sẽ không thể biến đổi điện năng thành nhiệt năng.để phục vụ nhu cầu nấu nướng được. Mâm đĩa đồng, IGBT & cầu Diode … là những linh kiện quan trọng và có giá trị nhất ở một bếp từ, chúng sẽ quyết định bếp từ có hoạt động được hay không.

2. Sò công suất (IGBT)

Nếu sò công suất bị cháy hỏng sẽ gây hiện tượng nhảy aptomat mỗi khi cắm bếp từ vào ổ điện, nếu sò công suất IGBT bị đứt mạch thì bếp thường không nhận nồi, dẫn đến nồi không nóng. Sò công suất tạo nên dao động dòng Fuco trong mâm dây dẫn, nên đây là bộ phận quan trọng nhất, nếu sò công suất bị hỏng sẽ không có từ trường biến thiên sinh ra để tạo nhiệt làm nóng nồi được.

Nên sửa bếp từ Malloca không nóng tại đâu ?

  • Nếu bạn đang gặp phải lỗi này, bạn đừng nên quá lo lắng, hãy tin tưởng và giao thiết bị của bạn cho chúng tôi. Trung tâm điện tử An Khang – Địa chỉ sửa chữa và bảo hành bếp từ uy tín tại Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
  • Chúng tôi cũng đã gặp nhiều chiếc bếp từ có hiện tượng chập chờn, lúc nhận nồi lúc không nhận hay nồi chỉ nóng khi nhấc nồi cách mặt kính một khoảng cách nhất định nào đó,….
  • Chúng tôi phục vụ nhu cầu sửa bếp từ Malloca tại nhà, khắc phục các lỗi hỏng phức tạp nhất. Thay thế linh phụ kiện chính hãng và bảo hành chính hãng các linh kiện thay thế từ 3 tháng – 12 tháng.

Qúy khách có nhu cầu sửa bếp từ Malloca không nóng, vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

 0964 33 88 36

 1900272789

 anvudinh0987709302@gmail.com

 ZALO:0964338836

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900272789
ẤN GỌI NGAY
CHÁT ZALO