Sửa các lỗi E của bếp từ đức

Bếp từ đức hiện nay, khá được ưa chuộng bởi sự an toàn, dễ vệ sinh lau chùi hơn, gọn gàng thoải mái hơn khi sử dụng. Một sản phẩm chất lượng, sử dụng phù hợp đem lại lợi ích, hiệu quả sử dụng lý tưởng nhất. Do là đồ điện tử nên không tránh được các rủi ro, hôm nay điện tử An Khang sẽ giới thiệu, cho bạn cách sửa các lỗi E của bếp từ đức, có thể sẽ giúp ích cho bạn, khi bếp từ nhà bạn không may gặp phải những lỗi này, xin mời bạn tham khảo!

Hướng dẫn sửa các lỗi E của bếp từ đức.

– Dưới đây là tất cả các lỗi E thường gặp của bếp từ đức mà chúng tôi đã thông kê ra, có thể sẽ giúp bạn sửa được bếp từ tại nhà mình.

1. Bếp từ đức bị lỗi E0

Sửa các lỗi E của bếp từ đức
Nguyên nhân: Mã lỗi “E0” xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển của bếp từ, có thể là do hiệu điện thế vào bếp từ tốt, ổ cắm điện với dây điện tiết diện nhỏ, không đủ công suất, giắc cắm bị lỏng, rơi xuống.

Cách khắc phục: Để khiến cho mã lỗi “E0” biến mất, đầu tiên bạn cần tắt bếp từ, kiểm tra lại hiệu điện thế vào bếp từ sở hữu ở mức phải chăng, giả dụ bạn nên sử dụng một cái ổn áp để ổn định nguồn điện. Công suất của Bếp từ từ 1800-2200W buộc bạn phải sử dụng ổ cắm điện với công suất to, tối thiểu 2500W, không buộc phải sử dụng ổ cắm sở hữu công suất thấp hơn, dễ bị quá tải. Nếu như giắc cắm bị lỏng, rơi xuống thì bạn cắm lại cho chặt và tiếp tục nấu ăn với bếp từ.

2. Bếp từ đức bị lỗi E1

Sửa các lỗi E của bếp từ đức
Nguyên nhân: Bếp từ phát sinh lỗi “E1” khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, vượt mức an toàn phải bếp từ ngưng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi này.

Cách khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, chắc chắn hiệu điện thế ổn định thì bật bếp nấu ăn trở lại. Để an toàn bạn nên dùng một ổn áp cho bếp từ để khiến giảm hiệu điện thế đến mức phù hợp. Trường hợp lỗi này vẫn còn, tắt bếp, rút dây điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý sự cố.

3. Bếp từ đức bị lỗi E2

Sửa các lỗi E của bếp từ đức
Nguyên nhân: Mã lỗi “E2” hiển thị lúc nhiệt độ của nồi quá cao, có thể gây nguy hiểm cho người dùng và gây ảnh hưởng đến linh kiện trong của bếp từ.

Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp từ ngay, kiểm tra nhiệt độ nồi, lưu ý ko dùng tay không chạm vào nồi vì có thể bị bỏng. Nếu nhiệt độ nồi quá cao, nhấc nồi khỏi bếp từ để nguội vài phút rồi bật bếp từ nấu ăn tiếp, mã lỗi sẽ ko còn.

4. Bếp từ đức bị lỗi E3

Sửa các lỗi E của bếp từ đức
Nguyên nhân: Bếp từ hiện lỗi “E3” có thể là do quạt tản nhiệt không chạy

Khắc phục: Tắt bếp từ, kiểm tra xem lỗ thông gió mang bị bịt kín, lấy những vật cản ra để bếp giảm nhiệt. Kiểm tra quạt có hoạt động, trường hợp bị hỏng, trục trặc, bạn không tự sửa được, hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

5. Bếp từ đức bị lỗi E5

Sửa các lỗi E của bếp từ đức
Nguyên nhân: Bếp từ có mã lỗi “E5” xuất hiện, có thể rơ le nhiệt của bếp từ đã bị chập mạch.

Khắc phục: Khi gặp lỗi này, bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa nếu bạn không phải là người có chuyên môn.

6. Bếp từ đức bị lỗi E6

Sửa các lỗi E của bếp từ đức
Nguyên nhân: Khi điện trở tản nhiệt bị ngắn mạch, bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi “E6” trên màn hình LCD.

Cách khắc phục: Tắt bếp từ, rút dây điện nguồn và mang bếp tới tiệm sửa chữa, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ, xử lý sự cố.

Khi quý khách có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

 0964 33 88 36

1900272789

anvudinh0987709302@gmail.com

 ZALO:0964338836

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900272789
ẤN GỌI NGAY
CHÁT ZALO