Cách sửa bếp từ mất nguồn tại nhà.

Bếp từ hiện nay, đang được sử dụng rất phổ biến tại các giá đình của Việt Nam hiện nay, bếp từ khá phổ biến rất phong phú, đa dạng với nhiều loại khác nhau. Như các bạn đã biết, đồ điện tử thì hay xảy ra các lỗi không may, nhưng có thể có những lỗi, các bạn không phải mang đến các trung tâm, mà có thể sửa tại nhà, hôm nay chúng tôi giới thiệu cách sửa bếp từ mất nguồn tại nhà, có thể giúp một phần nào đó khi bếp nhà bạn, trục trặc ở nhà, mà bạn có thể sửa được.

Cách sửa bếp từ mất nguồn tại nhà.

1. Nguyên nhân dẫn đến bếp từ mất nguồn.

– Lỗi bếp từ mất nguồn tại nhà có rất nhiều nguyên nhân, nguyên nhân do tác động bên ngoài, hoặc nguyên nhân do linh kiện thiết bị, lâu ngày bị hỏng hoặc trục trặc bên trong.

Cách sửa bếp từ mất nguồn tại nhà.

  • Trong quá trình sử dụng, người dùng đã vô ý làm đổ nước vào bếp hoặc khe tản nhiệt của bếp từ bị bít kín. Điều này khiến bếp từ bị ngắt tạm thời.
  • Nguyên nhân do ổ điện cung cấp nguồn cho bếp từ không được ổn định hoặc move chân tiếp xúc với nguồn điện kém.
  • Do nguồn cấp điện cho bếp gặp sự cố dẫn đến không có điện truyền đến bếp từ (dây điện bị quá tải, dây bị hở hoặc bị chuột cắn đứt,…)
  • Nguyên nhân do bếp từ hoạt động quá tải làm đứt cầu chì.
  • Nguyên nhân do chết IC nguồn, bị hỏng mạch

2. Cách sửa bếp từ mất nguồn tại nhà đơn giản.

Khi bếp từ bị mất nguồn thì các bạn đừng quá lo lắng. Hãy làm theo các bước sau để sửa bếp từ mất nguồn.

Bước 1:

Kiểm tra ngoại quan: Đầu tiên, các bạn hãy kiểm tra hệ thống dây dẫn nguồn điện xem có sự cố gì xảy ra không. Đôi khi nguyên nhân khiến bếp từ mất nguồn chính là do nguồn điện không có điện. Hãy kiểm tra xem dây dẫn có bị chảy, bị chập hoặc bị đứt ở đâu không. Nếu dây dẫn xảy bị hở thì không chỉ bếp từ mất nguồn mà còn có thể gây nguy hiểm cho gia đình bạn. Nếu dây bị đứt, hở thì phải tiến hành nối lại ngay (Lưu ý là ngắt nguồn điện rồi mới nối dây).

Bước 2:

Kiểm tra áp tô mát: Các bếp từ sử dụng công suất rất lớn. Do đó, trong trường hợp bếp không lên nguồn thì hãy kiểm tra áp tô mát. Bạn hãy kiểm tra xem áp tô mát có bị nhảy hay không. Nếu áp tô mát nhảy thì bạn chỉ cần bật lại là có thể sửa bếp từ bị mất nguồn.

Cách sửa bếp từ mất nguồn tại nhà.

Bước 3:

Kiểm tra nguồn điện: Nếu áp tô mát không bị nhảy thì hãy tiến hành kiểm tra nguồn điện xem có điện vào bếp hay không. Cách đơn giản nhất để kiểm tra bước này chính là dùng bút thử điện để kiểm tra. Nếu bạn có dụng cụ chuyên dụng như đồng hồ vôn kế thì hãy sử dụng. Kết quả đo của dụng cụ này mang đến độ chính xác cao hơn. Vôn kế không chỉ giúp bạn biết được nguồn có điện hay không mà còn cho biết giá trị chính xác của điện áp nguồn.

Bước 4:

Nếu kiểm tra cả 3 bước trên vẫn bình thường thì lúc này bạn phải sử dụng khứu giác của mình. Hãy hít ngửi xem có mùi cháy khét ở đâu không. Nếu có mùi khét thì rất có khả năng đã xảy ra tình trạng chập cháy trong vỉ nguồn. Lúc này, bạn cần mang máy đến chỗ thợ sửa bếp từ mất nguồn do chập cháy.

Khi quý khách có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

 0964 33 88 36

1900272789

anvudinh0987709302@gmail.com

 ZALO:0964338836

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900272789
ẤN GỌI NGAY
CHÁT ZALO