SỬA BẾP TỪ BÁO LỖI E TẠI KIM GIANG

MÃ LỖI BẾP TỪ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Ngày nay bếp từ đang rất được ưa chuộng vì tính hiện đại, sang trong, sạch sẽ, tiện lợi của nó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những lúc gặp sự cố báo lỗi. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những mã lỗi bếp từ thường gặp để khi đun nấu hàng ngày nếu có gặp phải thì người dùng có được cách dùng và hướng giải quyết tốt nhất nhé.

Mã Lỗi Bếp Từ E0:

Màn hiển thị báo lỗi E0 kèm theo các tiếng bíp bíp ngắt quãng thường thì lỗi này sẽ có 2 trường hợp sảy ra:

Thứ nhất

 • Không có thiết bị nấu bếp đặt trên vùng nấu đang được bật.
 • Thiết bị nấu bếp không thích hợp / không sử dụng được cho bếp từ.
 • Kích thước của nồi, chảo không vừa với vòng nhiệt cũng làm bếp báo lỗi E0.

Hướng giải quyết: Kiểm tra lại thiết bị nấu bếp của mình và sử dụng thiết bị cho phù hợp. Nếu bạn đã thử đổi thiết bị nấu ăn phù hợp nhưng bếp vẫn báo lỗi; hãy ngắt nguồn điện cho bếp trong 30 giây rồi bật lại.

Thứ hai: là board mạch điện tử bên trong bếp đang gặp sự cố. Với trường hợp này người dùng nên liên hệ với bên bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa bếp từ uy tín để được hỗ trợ nhé..

Sửa bếp từ đức chuyên nghiệp

 

Mã Lỗi Bếp Từ Báo E1:

Bếp từ phát sinh lỗi “E1” khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, vượt mức an toàn nên bếp từ ngưng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi này.

Cách khắc phục: Tắt bếp,nhưng lưu ý chờ cho quạt tản nhiệt dừng hẳn thì mới rút điện hay ngắt at-tô-mat. Sau đó kiểm tra nguồn điện. Chắc chắn hiệu điện thế ổn định thì bật bếp nấu ăn trở lại. Bạn có thể sử dụng một ổn áp để làm giảm hiệu điện thế đến mức phù hợp với bếp từ. Nếu lỗi này vẫn còn, tắt bếp, rút dây điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý sự cố

Mã Lỗi Bếp Từ Báo E2:

Màn hình bếp hiển thị mã lỗi “E2” có thể khi nhiệt độ của nồi quá cao. Nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng và gây ảnh hưởng đến thiết bị bên trong của bếp điện từ. Lỗi do nguồn điện quá cao ngoài mức tiêu chuẩn trên 250V (thường buổi sáng sớm và đêm khuya. Nguồn điện thường mạnh hơn trong ngày khoảng 15V~20V do thời điểm này ít người sử dụng các thiết bị điện các bạn sử dụng bếp từ cần chú ý.

Các khắc phục: Tắt bếp ngay chờ bếp nguội trong khoảng 10 phút; dùng đồng hồ Vol đo dòng điện nếu đúng điện quá cao thì nên ngừng sử dụng bếp để đảm bảo an toàn cho bếp, nếu chắc chắn điện ổn định thì bật bếp nấu ăn trở lại, hoặc bạn có thể sử dụng một ổn áp để làm giảm hiệu điện thế đến mức phù hợp với bếp từ, nếu lỗi E2 vẫn còn,bạn tắt bếp chờ nguội tắt Atomat và liên hệ với trung tâm bảo hành đại lý để được hỗ trợ xử lý sự cố.

 

Mã Lỗi Bếp Từ Báo E3:

Nguyên Nhân Chính: Lỗi E3 ngược với mã lỗi E2, nếu lỗi E2 là điện áp quá mạnh thì E3 lại là điện áp quá yếu dưới mức tiêu chuẩn, có thể dưới 190V hoặc thấp hơn nữa nên bếp hoạt động thiếu công suất đầu vào.

Cách khắc phục: Khi gặp mã báo lỗi E3 này, bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thông thường, mã báo lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải đã nhảy Atomat hoặc đứt cầu chì trước . Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bật lại atomat hoặc phải mua ổn áp để nâng điện nên đúng mức tiêu chuẩn.

MÃ Lỗi Bếp Từ Báo E4:

Bếp từ hiện lỗi “E4” có thể là do quạt tản nhiệt không hoạt động, kẹt ,lỗ thông gió nâu ngày bị bụi bịt kín.

Cách khắc phục: Tắt bếp điện từ, kiểm tra xem lỗ thông gió có bị bịt kín không thì vệ sinh thông thoáng. lấy các vật cản ra để bếp giảm nhiệt. Kiểm tra quạt có hoạt động hay không, nếu bị hỏng, trục trặc, bạn không tự sửa được ngay, hãy liên lạc với trung tâm bảo hành cửa hàng.

 

Mã Lỗi Bếp Từ Báo E5:

Nguyên nhân chính: Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt, lỗi E5 thường chỉ xuất hiện khi nào có hiện tượng trở cảm biến bị quá nhiệt vượt mức tiêu chuẩn.
Cách khắc phục : Tắt bếp, chờ bếp nguội khoảng 10 phút, nhiệt độ giảm xuống, khi không còn báo lỗi E5, bạn mới có thể bật bếp để tiếp tục nấu ắn.

Nguyên nhân khác: Bếp từ báo mã lỗi “E5” xuất hiện có thể rơ le nhiệt của bếp điện từ đã bị chập mạch , hỏng hóc.

Cách khắc phục: Sau khi loại trừ nếu không phải lỗi IGBT quá nhiệt gặp lỗi hỏng Rơle nhiệt của thiết bị bên trong bếp, hãy nhanh chóng gọi đến trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa để khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt.

 

Mã Lỗi Bếp Từ Báo E6:

Với trường hợp bếp báo lỗi E6 này thì phần lớn board mạch điện tử bên trong bếp đang có vấn đề trục trặc. Bo mạch quá nóng hoặc lỗi phần mềm. Bạn cần goi cho bảo hành hay trung tâm điện tử chuyên sửa chữa bếp từ gần nhất.

Mã Lỗi Bếp Từ Báo E7:

Mã lỗi e7 xuất hiện để thông báo cho bạn biết bộ phần cảm biến nhiệt độ bên của bếp từ bị hở mạch hoặc ngắn mạch

Cách sửa lỗi bếp từ E7: Nhớ kĩ rằng khi bếp từ báo lỗi e7 thì bạn không nên xử lý. Điều cần phải làm lúc này là tắt bếp ngay và liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa điện từ cần nhất để nhờ khắc phục.

 

Mã Lỗi Bếp Từ Báo E8:

Nguyên nhân là do Sensor đo nhiệt trên mâm dây bị lỗi, vi xử lý sẽ cho bếp ngừng hoạt động.

Cách sửa lỗi E8 bếp từ: Để khắc phục được tình trạng lỗi này bạn hãy ngắt nguồn điện sau đó mang đến trung tâm bảo hành, nếu còn thời hạn bảo hành bếp từ, hoặc là có thể gọi thợ sửa bếp từ lỗi E8 đến tận nhà để kiểm tra sửa chữa, không nên tự động tháo bếp để sửa chữa.

 

Mã Lỗi Bếp Từ Báo E9:

Lỗi bảng điểu khiển và bộ phận cảm biến nhiệt

Về cơ bản , không có giao tiếp giữa mô dun cảm ứng và giao diện người dùng. Bạn sẽ cần phải kiểm tra các dây dẫn giữa giao diện người dùng và bộ phận cảm ứng để đảm bảo. Nếu các dây dẫn ổn định, bạn sẽ cần phải thay đổi thế bộ phận cảm ứng hoặc bảng điều khiển.

Để chiếc bếp của gia đình hoạt động tốt và đạt tuổi thọ cao nhất, người sử dụng hãy khắc phục ngay khi bếp gặp những lỗi trên đây. Nhưng lưu ý là trong mọi trường hợp, đừng tự mở tung chiếc bếp từ – làm như vậy không chỉ nguy hiểm mà nhiều nhà sản xuất còn từ chối bảo hành trong điều kiện máy đã bị mở.

Khuyến cáo: Bếp từ là thiết bị điện tử lại có nhiều cảm biến nhiệt để bảo vệ linh kiện nên không thể tránh được những lỗi có thể phát sinh trong quá trình sử dụng, trước khi sử dụng các bạn nên đọc sách hướng dẫn sử dụng để nắm được cơ bản nguyên lý hoạt động cũng như cảnh báo an toàn cho sản phẩm. Bài viết tổng hợp trên đây mới chỉ đưa ra được những lỗi phổ biến nhất. Hy vọng đem đến được cho các bạn những thông tin bổ ích khi sử dụng bếp từ, có câu của bền tại người sản phẩm nào cũng có thể bền bỉ hoặc rất nhanh hỏng do người sử dụng không cẩn thận khi sử dụng.

 • Sửa bếp từ Caso tại Hoàng Mai
  💁‍♂️Nếu những nguyên nhân đơn giản thì khách hàng có thể tự sửa tại nhà. Nhưng nếu lỗi bo mạch, tản nhiệt… khách hàng không thể tự sửa chữa được có thể liên hệ với Trung tâm điện tử điện lạnh An Khang uy tín để được sửa chữa sớm nhất.
  👌Với phương châm: “HIỆU QUẢ – NHANH CHÓNG- SỬA CHỮA CÓ TÂM – PHỤC VỤ CÓ TẦM
  ——————✳️✳️✳️—————–
  CÔNG TY SỬA CHỮA BẾP TỪ BÁCH KHOA AN KHANG
  ☎️HOTLINE: 0934.690.333 hoặc 0983.561.899
  🏠Địa chỉ:
  CS1: 282 Kim Giang , Hoàng Mai , Hà Nội
  CS2: số 5 Nguyễn Chính , Tân Mai , Hoàng Mai , Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900272789
ẤN GỌI NGAY
CHÁT ZALO