Sửa bếp từ lỗi E2

Những căn bếp đẹp và tinh tế luôn tạo cảm hứng cho những bà nội trợ. Ngày nay, để tăng tính thẩm mỹ, sang trọng và tinh tế cho căn bếp các gia đình thường ưa thích sử dụng bếp từ. Sử dụng bếp từ hiện nay là sự lựa chọn sáng suốt nhất của các chị em nội trợ và gia đình Việt. Bếp từ không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn đem lại sự tiện lợi, an toàn và nhanh chóng cho người sử dụng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp sẽ xuất hiện những mã lỗi mà không phải bà nội trợ nào cũng biết xử lý. Một trong những mã lỗi thường gặp nhất là lỗi E2. Vậy lỗi E2 là lỗi gì? Nguyên nhân đến từ đâu? Sửa bếp từ lỗi E2 như thế nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lỗi E2 là lỗi gì?

Lỗi E2 là một lỗi thường gặp, xuất hiện khi nguồn điện áp cung cấp vượt quá mức cho phép của bếp, dụng cụ nấu không phù hợp, không có nồi trên bếp hay trong nồi nấu không có thức ăn. Lỗi E2 lúc này sẽ hiển thị trên bảng điều khiển điện tử của bếp.

Tìm hiểu rõ ràng về lỗi E2 của bếp từ để sửa chữa hiệu quả
Tìm hiểu rõ ràng về lỗi E2 của bếp từ để sửa chữa hiệu quả

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E2 đến từ đâu?

Bếp từ báo lỗi E2 là có thể do các nguyên nhân sau:

  • Bếp báo lỗi E2 do nguồn điện của gia đình: Khi bếp từ báo lỗi E2 là do mạng lưới điện của gia đình bạn không ổn định hoặc quá áp so với điện áp của bếp ( điện áp cho phép của bếp là 240V-260V). Trong trường hợp lỗi E2 kéo dài, nhiệt của bếp sẽ tăng, khi đó cảm ứng sẽ tự động ngắt điện và dừng hoạt động của bếp để đảm bảo cho người dùng và thiết bị. Hãy đảm bảo gia đình bạn sử dụng ổn áp có đầu ra phù hợp.
  • Bếp báo lỗi E2 do nồi nấu trên bếp: Do nồi nấu sử dụng không phù hợp với bếp từ, do nồi có đường kính quá nhỏ so với đường kính của bếp, do nồi nấu chưa được đặt lên bếp hoặc do dụng cụ nấu trên bếp không có nguyên liệu, thực phẩm.

Lưu ý khi tiến hành sửa bếp từ lỗi E2

Sau khi đã nắm được nguyên nhân gây ra lỗi, bạn có thể sửa bếp từ lỗi E2 theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên tắt bếp bằng nút on/off trên bề mặt bếp từ.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra bếp từ xem nguyên nhân lỗi là do đâu  để đưa ra cách xử lý phù hợp

  • Nếu như nguyên nhân lỗi là do nguồn điện của gia đình, bạn nên kiểm tra mang lưới điện cung cấp cho bếp là bao nhiêu Vôn, nguồn điện có ổn định hay không. Trong trường hợp nguồn điện cung cấp nhỏ hơn hoặc cao hơn 220 V thì gia đình  bạn nên dùng ổn áp để điều chỉnh cho dòng điện ổn định. Khi nguồn điện cung cấp quá cao khiến bếp nóng, báo lỗi E2 thì bạn nên bắc nồi trên bếp ra và để nguội. Chú ý không dùng tay trực tiếp chạm vào nồi vì có thể bị bỏng. Tiếp đó chờ cho bếp hạ nhiệt thì tiếp tục nấu, lúc này bếp sẽ không báo lỗi E2 nữa. Để kéo dài tuổi thọ của bếp và hạn chế lỗi xảy ra bạn nên kiểm tra nguồn điện và dùng ổn áp ngay khi mua và lắp đặt thiết bị.

 

  • Sửa bếp từ lỗi E2 do dụng cụ, nồi nấu trên bếp:

+ Nếu như do nồi hay dụng cụ nấu có đường kính tiếp xúc nhỏ hơn đường kính của bếp thì nên đổi nổi có đường kính phù hợp, vừa vặn hơn. Điều này vừa tăng diện tích tiếp xúc nhiệt vừa để tránh thất thoát nhiệt trong quá trình nấu.

+ Còn báo lỗi E2 do quên chưa đặt nồi lên bếp hoặc nồi nấu chưa có thức ăn thì bạn nên cho thức ăn vào nồi trước khi bắc lên bếp.

+ Nguyên nhân cuối cùng là do nồi, dụng cụ nấu không phù hợp, thì bạn nên chọn mua những loại nồi có tính nhiễm từ cao để quá trình thu nhiệt diễn ra tốt nhất.

Chỉ vài bước đơn giản như trên bạn đã có thể sửa bếp từ lỗi E2 tại nhà nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Tuy nhiện nếu đã thực hiện các biện pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi E2 thì bạn cần phải rút nguồn điện trong vòng khoảng 10 phút để bếp nguội rồi thực hiện nấu tiếp.

Cần chú ý điều gì để không gặp lỗi E2?

Để tránh gặp phải lỗi E2 thì bạn cần chú ý cho thức ăn vào nồi trước khi nấu. Mua các dụng cụ nấu bếp đúng theo tiêu chuẩn của bếp để đảm bảo không bị thất thoát nhiệt và có hiệu quả nấu nướng cao nhất.

Sửa chữa bếp từ tại An Khang chất lượng cao
Sửa chữa bếp từ tại An Khang chất lượng cao

Một số lỗi khác của bếp từ:

  • E0: Lỗi không nhận nồi;
  • E1: Lỗi quá nhiệt;
  • E3: Lỗi dòng điện quá yếu
  • E4: Điện năng quá tải
  • E5, E6: Lỗi liên quan đến cảm biến

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách khắc phục lỗi E2 của bếp từ, trung tâm điện tử An Khang mong rằng thông qua bài viết này, người đọc có thể sửa lỗi bếp từ E2 tại nhà nhanh chóng và an toàn nếu gặp phải trong quá trình sử dụng. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn còn có thể gặp phải các lỗi và sự cố khác, nếu các bạn cần tư vấn, sửa chữa thì hãy thông tin ngay tới trung tâm điện tử An Khang để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Mọi vấn đề cần giải đáp và cần hỗ trợ về dịch vụ xin vui lòng liên hệ số hotline: 02463.299.874 – 0983.561.899

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900272789
ẤN GỌI NGAY
CHÁT ZALO