Sửa bếp từ và những lỗi thường gặp

Ngày nay, khi bếp từ càng ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống con người thì kéo theo đó là sự ra đời và phát triển của các dịch vụ sửa bếp từ. Với một số lượng không hề nhỏ các trung tâm địa chỉ sửa chữa, làm thế nào để người tiêu dùng có thể tìm kiếm cho mình một địa chỉ sửa bếp từ uy tín chất lượng? Hãy đến với công ty bảo hành bếp từ An Khang của chúng tôi, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

1. Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi không lên nguồn, không vào điện

Sửa bếp từ và những lỗi thường gặp

Nguyên nhân:  Đây là lỗi mà hay gặp nhất ở bếp từ nhé các bạn. Với lỗi này thường 90% nguyên nhân là do hỏng mạch bị chập công suất, chập tụ, chập cầu nắng Đi ốt bên trong mạch khiến bếp từ lổ cầu chì và 10% là do bếp hỏng phần mạch nuôi nguồn.

Cách kiểm tra sử lý: Với lỗi này để sử lý được các bạn cần có chuyên môn về điện tử cũng như hiểu nguyên lý về bếp từ mới có thể sử lý được nhé. Nếu bạn chỉ là người sử dụng mình khuyên các bạn không lên tự ý đấu cầu chì nhé bếp sẽ lại bị chập tiếp và gây ra lỗi nặng hơn.

1.1 Trường hợp cầu trì bị nổ đứt.

Trường hợp cầu trì bị nổ đứt.

Cách sửa : Đầu tiên bạn cần xác định bằng đồng hồ đo điện xem thiết bị nào đang bị chập để thay thế linh kiện đó, khi thay xong các bạn cần kiểm tra lại xem nguồn điện có bị chập nữa không bằng cách dùng đồng hồ đo hoặc dùng bóng đèn làm cầu chì nhé.

Nếu khi thấy bếp hết chập lúc này bạn mới được phép hàn cầu chì và cắp cho bếp chạy thử.

1.2. Trường hợp bếp không đứt cầu chì mà mất nguồn cho mạch điều khiển

Với lỗi này bạn chỉ cần kiểm tra nguồn 5V có cấp ra cho vi sử lý không ? Nếu không có bạn xem các linh kiện chính tạo ra nguồn 5V như IC nguồn, Tụ nguồn, biến áp …

Với lỗi này bạn chỉ cần có kinh nghiệp sửa điện tử là có thể khắc phục được nhé.

2. Hướng dẫn kiểm tra nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ báo lỗi

2.1 Khi hiện tượng bếp từ báo lỗi

Sửa bếp từ và những lỗi thường gặp

 

Nguyên nhân: Bếp từ quạt không quay, bếp từ không nhận nồi, bếp từ hỏng bo mạch điện tử, 99,99% nguyên nhân bếp không chạy báo lỗi là do 3 nguyên nhân chính bên trên. Các bạn xem thêm hướng dẫn sửa bếp từ tại nhà bên dưới đây nhé.

Cách xử lý: Đầu tiên bạn cần tháo mặt kính bếp ra và kiểm tra xem quạt của bếp có bị xít không ? Nếu xít thì chỉ cần thay quạt cho bếp là sẽ hết lỗi ngay.

Lỗi thứ 2 bạn kiểm tra xem bạn đã để đúng loại nồi mà bếp từ có thể sử dụng chưa đó là nồi Inox nhé ( Nếu bạn để nồi gang hay nhôm là bếp sẽ báo lỗi). Thay nồi mới đúng chủng loại để kiểm tra.

Nếu bạn kiểm tra 2 hiện tượng trên đều bình thường thì đây là lỗi do bo mạch : Thương lúc này bạn cần kiểm tra mạch nhận nồi của bếp, kiểm tra cảm biến nhiệt của bếp và cảm biến nhiệt ở dưới con IGBT. Thường 90% là do các lỗi mà mình hướng dẫn kiểm tra nhé.

2.2 Lỗi cắm nguồn cho bếp là nhảy át tô mát

Lỗi cắm nguồn cho bếp là nhảy át tô mát
Khi bạn cắm bếp từ vào ổ nguồn và khiến at tô mát nhà bạn nhảy luôn lúc này bạn không được phép cắm nữa nhé.

Cách khắc phục. Với lỗi này là do nguồn điện của bạn bị chập ( Dây nguồn bị chập)
Chập mạch bên trong bếp
Cách xử lý: Bạn có thể nhìn bằng mắt thường xem dây nguồn hay mỗi nối vào bếp có bị chập ở đâu không? Nếu không thì đây là lỗi bo mạch nhé.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐIỆN THOẠI: 0964 33 88 36

HOTLINE: 1900272789

GMAIL:  anvudinh0987709302@gmail.com

ZALO: ZALO:0964338836

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900272789
ẤN GỌI NGAY
CHÁT ZALO