Bếp từ không nhận nồi và cách sửa chữa

Ngày nay, nhiều người có xu hướng cho bếp từ để hạn chế mùi ga dễ vệ sinh cũng như nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, cũng như các thiết bị điện tử khác trong gia đình, đôi khi bếp từ xảy ra một vài vấn đề sai sót, gây khó chịu cho người sử dụng. Điện tử An Khang chúng tôi, chuyên sửa bếp từ uy tín chất lượng có thể làm cho quý khách hài lòng.

I. HƯỚNG DẪN SỬA BẾP TỪ KHÔNG NHẬN NỒI

1. Nguyên nhân vì sao ?

Bếp từ không nhận nồi và cách sửa chữa

Nếu như với những loại bếp từ trước kia, mỗi loại bếp sẽ đi kèm riêng với chỉ một loại nồi thì hiện nay, dường như tất cả các chủng loại, mẫu mã của nồi đều có thể sử dụng trên bếp từ. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khi đặt nồi lên bếp mặc dù đã có tiếp diện nhưng nồi hoàn toàn không được cung cấp nhiệt lượng để làm chín thức ăn.

Bếp từ không nhận nồi và cách sửa chữa

Theo kĩ thuật chuyên ngành, đây chính là mã lỗi E0 – lỗi bếp từ không nhận nồi. Bạn cần kiểm tra xem tại sao bếp từ lại không nhận nồi, thông thường có một vài nguyên nhân chính như sau:

 • ​Các dòng bếp cảm ứng từ chỉ chấp nhận các loại nồi làm từ kim loại như thép, inox…chính vì vậy những nồi bằng sành, sứ hay các loại nồi đất, nồi thủy tinh không có khả năng hút được nam châm, không tiếp nhận được nhiệt từ bếp.
 • ​Kích thước nồi quá nhỏ so với phần mâm từ khiến việc tiếp xúc nhiệt giữa bếp và nồi bị hạn chế.
 • ​Đáy nồi dính nước hoặc có vật cản ngăn tiếp xúc giữa nồi và mặt bếp.
 • ​Mặt bếp từ bị ẩm, ướt hoặc bị bụi bẩn bám vào.
 • ​Nguyên nhân khác cũng khá phổ biến khiến bếp từ không nhận các loại nồi đó là do mạch cảm ứng từ trường ở bếp bị hỏng hoặc gặp trục trặc nên không nhận diện được đáy nồi.

2. Cách khắc phục

Bếp từ không nhận nồi và cách sửa chữa

Đầu tiên bạn thử đặt các nồi khác nhau lên và kiểm tra xem có phải bếp không nhận tất cả các loại nồi hay không. Nếu như bếp chỉ không nhận một loại nồi thì bạn có thể chuyển sang sử dụng loại nồi khác. Còn nếu như vấn đề trục trặc với tất cả các loại thì bạn nên bắt đầu công việc sửa chữa. Bạn hãy tiến hành tháo phần bề mặt của bếp và xem xét bo mạch bên trong:

 • Trong con công suất IGBT, hãy kiểm tra cặp trans driver có còn hoạt động hay không.
 •  Kiểm tra lại độ hở giữa đáy nồi và cuộn dây cảm ứng từ của bếp. Rất có thể do cuộn dây cảm ứng bị đặt nghiêng đã tạo ra khe hở khiến bếp không nhận dạng được đáy nồi.
 • Kiểm tra lại phần chân IC chính của bếp từ của bếp từ và tìm tụ gốm có có trị số là 102k
 • Kiểm tra lại cặp cảm biến từ dưới lưng của IGBT và trên mâm từ

Sau khi tiến hành kiểm tra, nếu bất kì phần bộ phận hoặc linh kiện nào có vấn đề hoặc hỏng hóc, bạn hãy tiến hành sửa chữa bếp từ không nhận nồi bằng cách thay thế bằng linh kiện tương ứng.

Bếp từ không nhận nồi và cách sửa chữa

3. Dịch vụ bảo hành, sửa chữa bếp điện từ không nhận nồi tại nhà

Bếp từ không nhận nồi và cách sửa chữa

+ Nếu như bạn không thể tự kiểm tra và khắc phục sửa bếp từ không nhận nồi thì hãy lựa chọn ngay một trung tâm bảo hành, sửa chữa bếp từ uy tín. Trung tâm bảo hành An Khang chính là một trung tâm bảo hành chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo hành bếp từ cũng như các thiết bị nhà bếp châu Âu một cách uy tín, chuyên nghiệp.

 • Đội ngũ kĩ thuật viên của Trung tâm bảo hành bếp từ An Khang đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa bảo hành các thiết bị bếp từ cao cấp. Tác phong làm việc nhanh nhẹn, nhiệt tình, chu đáo.
 • ​Khách hàng sẽ được tư vấn về quá trình sửa chữa, chỉ khi khách hàng đồng ý sửa, kĩ thuật viên mới bắt tay vào công việc của mình. Mọi ý kiến của khách hàng đều được tôn trọng.
 • ​Việc sửa chữa thiết bị được thực hiện ngay tài nhà, dưới sự giám sát của khách hàng.
 • ​Chi phí sửa chữa giá rẻ nhưng cam kết chất lượng tuyệt vời.
 • ​Mọi linh kiện sửa chữa đều là hàng chính hãng có bảo hành.

 0964 33 88 36

1900272789

  anvudinh0987709302@gmail.com

 ZALO:0964338836

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900272789
ẤN GỌI NGAY
CHÁT ZALO